15ไอเดียจัดมุมทำงานเสริมโหวงเฮ้งให้สวยชิคแบบเวิร์กกิ้งวูแมน !

ไอเดียจัดมุมทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานที่น่าเบื่อ ให้กลับมาน่าทำงานอีกครั้ง ด้วยไอเดียจัดมุมทำงานที่ทั้งสวยและมีสไตล์ แถมยังช่วยกระตุ้นไฟทำงานได้เยี่ยมเลยล่ะ

ในชีวิตประจำวันของคนทำงานต้องนั่งจ้องแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงานทั้งวัน ยามที่จะพักสายตาออกจากจอก็ไม่มีอะไรดึงดูดใจให้มอง มีแต่บรรยากาศเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน ก็เลยเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายและไม่มีความสุขกับงาน แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็เลือกไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ เพราะงานคือเงิน เงินคืองาน ถ้าหากไม่ทำงานแล้วละก็ต้องไม่มีกินแน่ ๆ เลย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำไอเดียตกแต่งมุมทำงานสวย ๆ มาฝากทุก ๆ คนค่ะ ลองมาปรับเปลี่ยนมุมทำงานกันใหม่ให้สวยน่าใช้ และมีชีวิตชีวาขึ้นกันดีกว่าจ้า

 1. มุมทำงานเรียบง่ายสบายตา

มุมทำงานที่ดูขาวสะอาดตา ไม่มีสีอื่นใดมาปะปน และโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบไม่ค่อยมีของใช้วางระเกะระกะเท่าไร มีเพียงของจำเป็นอย่างกระดาษเอกสารและอุปกรณ์เครื่องเขียนเท่านั้น เป็นแบบโต๊ะทำงานที่ไม่ว่าจะมองกี่ครั้งก็รู้สึกสบายตาอยู่ร่ำไป

 1. มุมทำงานสวยเนี้ยบ

หากงานของคุณจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการทำงานเยอะ ไม่ควรนำมาจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานอย่างเดียว เพราะจะทำให้ดูรกรุงรังและสร้างบรรยากาศแย่ ๆ เวลาทำงาน ลองสร้างชั้นวางของแบบติดกำแพง แล้วจัดวางของทุกสิ่งไว้บนนั้น จะทำให้มุมทำงานเป็นระเบียบเนี้ยบขึ้นเยอะ

 1. มุมทำงานของคนรักศิลปะ

หากสายตาเหนื่อยล้าจากการทำงานมามากแล้วละก็ ให้ลองหารูปเขียนสวย ๆ มาวางไว้แถวโต๊ะทำงาน เพราะเวลาพักสายตาด้วยการมองภาพที่มีสีสันสวย ๆ ที่ช่วยให้รู้สึกสบายตา แถมยังทำให้เพลิดเพลินใจอีกด้วย

 1. มุมทำงานรกแต่สวย

เชื่อว่าหลายคนคงชอบมุมทำงานที่มีรายละเอียดเยอะมากกว่ามุมทำงานแบบเรียบ ๆ ที่ดูน่าเบื่อ ซึ่งถ้าหากมีรูปถ่ายหรือป้ายโฆษณาอะไรที่ชอบแล้วละก็ อย่าเก็บไว้บนโต๊ะให้ฝุ่นเกาะ หากระดานสวย ๆ สักอันแล้วใช้หมุดปักรูปพวกนั้นลงไป ถึงดูเยอะแต่ก็สวยไปอีกแบบนะ

 1. มุมทำงานสีส้มสดใส

สีสันสดใสตรงมุมทำงานก็ทำให้จิตใจสดชื่นขึ้น เมื่อเหนื่อยล้าจากการทำงานแล้วได้มองเห็นสีสันสดใส ก็ทำให้กระปรี้กระเปร่าหายง่วงนอนเป็นปลิดทิ้ง ลองเลือกสีส้มมาทาผนังตรงมุมทำงานกันดูบ้าง เพราะสีส้มทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการง่วงเหงาหาวนอนในเวลางานได้ด้วยนะ

 1. มุมทำงานสุดอบอุ่น

มุมทำงานที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ก็ทำให้คุณอยากนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ลองใช้ไฟสีส้มนวล ๆ แต่งตรงมุมทำงาน และเน้นการใช้สีโทนอุ่น เช่น สีเหลือง หรือสีน้ำตาล เช่น เก้าอี้สีเหลือง กับตู้เก็บของสีน้ำตาล เพียงเท่านี้ก็จะทำให้อยากใช้เวลาอยู่ตรงมุมทำงานไปนาน ๆ แล้วล่ะ

 1. มุมทำงานศิลปิน

หากคุณเป็นศิลปิน หรือชอบการวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนอุปกรณ์วาดเขียนต้องเยอะแยะเต็มไปหมด ลองหาโต๊ะหลาย ๆ ตัวมาวางของแยกหมวดกัน อย่างโต๊ะหนึ่งไว้วางเฉพาะสี อีกโต๊ะเอาไว้วางเฟรม หรือกระดาษวาดเขียน เป็นต้น อย่าเอามาวางรวมกันทุกอย่าง เพราะอาจจะทำให้สีหกใส่กระดาษได้ และถ้าใช้งานไม่ได้ขึ้นมาละก็ เสียดายของแย่เลย

 1. มุมทำงานวิวสวย

ลองคิดดูสิว่า หากนั่งทำงานไป และได้เห็นวิวสวย ๆ ไปจะมีความสุขขนาดไหน ลองหามุมทำงานที่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ๆ เวลาอยากรีแลกซ์บ้างก็แค่มองออกไปนอกหน้าต่างดูความเคลื่อนไหวทั่วไปภายนอก เพียงเท่านี้ก็มีแรงทำงานต่อได้อีกเยอะ

 1. มุมทำงานสีชมพูหวานแหวว

หากคุณหลงรักสีชมพูสุดหวานแหวว ก็ลองเอามาตกแต่งมุมทำงานดูสิ แต่ถ้ากลัวจะเลี่ยนไป ลองใช้สีขาวมาช่วยตัดความเลี่ยนดู เช่น เก้าอี้ทำงานสีชมพู โต๊ะทำงานสีขาว จะทำให้ดูน่ารักหวานแหวว แต่ไม่เลี่ยนนะจ๊ะ

 1. มุมทำงานสีเขียวมินท์น่ารักสุด ๆ

สีเขียวมินท์สุดแสนจะน่ารัก และทำให้รู้สึกสบายใจทุกครั้งที่มองเห็น ลองเลือกสีเขียวมินท์มาทาผนัง จากนั้นก็หาเฟอร์นิเจอร์สีขาวมาทำให้มุมทำงานโดดเด่นขึ้น หากทำงานเครียด ๆ ก็แค่เงยหน้าขึ้นมามองสีเขียวมินท์เพียงเท่านี้ก็จช่วยให้รีแลกซ์ และคิดอะไรดี ๆ ออกได้อีกเยอะเลย

 1. มุมทำงานสีพาสเทลแบ๊ว ๆ

สีพาลเทลช่วยให้สบายตา ยิ่งเป็นสีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล และสีม่วงพาสเทลจะยิ่งช่วยรีแลกซ์ได้มากกว่าเดิมลองหาแจกันดอกไม้ กล่องเก็บของสีพาสเทล และนำดอกไม้สีน่ารัก ๆ อย่างสีขาว สีม่วง สีชมพูอ่อน มาปักเอาไว้ เพียเท่านี้ก็จะทำให้มีความสุขกับการทำงานสุด ๆ เลย

 1. มุมทำงานสีขาวแดง

หากต้องการพลังในการทำงานแล้วล่ะก็ ลองหาอะไรก็ได้ที่มีสีแดงมาวางไว้แถวมุมทำงานดูสิ เช่น ชั้นเก็บของสีแดงเริด ๆ สักอัน เวลาเหนื่อยล้าต้องการเพิ่มพลังก็มองไปที่ชั้นวางของสีแดงช่วยให้พลังในการทำงานปะทุขึ้นมาได้ไม่ยาก

 1. มุมทำงานเงียบสงบ

มุมทำงานที่เงียบสงบคงเป็นที่ใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน เพราะการที่บรรยากาศรอบข้างสงบไร้เสียงรบกวนใด ๆ แล้วละก็ จะทำให้มีสมาธิทำงานได้ลื่นไหลมากขึ้น ลองหามุมทำงานเงียบ ๆ สักมุม แล้วหาผ้าม่านหรือชั้นวางหนังสือมากั้นไว้อีกด้านหนึ่ง ทำให้เหมือนห้องทำงานเล็ก ๆ สงบ ๆ ส่วนตัวจะช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น

 1. มุมทำงานไม้ใกล้ชิดธรรมชาติ

โต๊ะเก้าอี้ทำงาน หรือตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ ตรงมุมทำงานที่ทำจากไม้ ทำให้รู้สึกสบายตาสบายใจที่สุดเหมือนอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา หากใครชอบบรรยากาศทำงานแบบชิล ๆ ก็ลองเลือกมุมทำงานที่ทำจากไม้ดูนะคะ

 1. มุมทำงานสุดหรูหรา

มุมทำงานหรูหรานี้แค่เห็นก็อยากจะนั่งทำงานทั้งวันแล้ว ก็ใครบ้างจะไม่อยากล่ะ ทั้งเห็นวิวกว้าง ๆ เห็นต้นไม้เขียวขจี และท้องฟ้าอันสดใส ทำให้วันทำงานเป็นไปได้อย่างสบาย ๆ เหมือนไม่ได้ทำงานเลยทีเดียว แถมดีไซน์ของโต๊ะ และเก้าอี้ก็เก๋ไก๋ แบบนี้เห็นแล้วอยากจะไปทำงานทุกวันเลยล่ะ

หากได้ทำงานท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แบบที่ชอบ และยังมีอะไรให้มองเวลาพักสายตาบ้าง จะช่วยทำให้มีความสุขในการทำงานทุกวัน และขอรับรองว่า แม้แต่วันจันทร์คุณก็ยังกระปรี้กระเปร่า